Skip links
View
Drag

Alibaba ผู้ให้บริการ IaaS รายใหญ่อันดับ 3 ของโลก โดย Gartner

Alibaba ผู้ให้บริการ IaaS รายใหญ่อันดับ 3 ของโลก โดย Gartner

อาลีบาบาได้รับการขนานนามว่าเป็นผู้ให้บริการ IaaS เป็นรายใหญ่อันดับ 3 ของโลก และเป็นอันดับ 1 ในเอเชียแปซิฟิกโดย Gartner

Alibaba Cloud  เป็นบริษัทผู้นำด้านโครงข่ายข้อมูลอัจฉริยะหลักของ Alibaba Group ซึ่งได้รับการประกาศว่ามีส่วนแบ่งทางการตลาดที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลกในการให้บริการด้านโครงสร้างพื้นฐาน (IaaS) และในปี 2019 Alibaba Cloud  ยังเป็นผู้ให้บริการในตลาดที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน กล่าวในรายงานล่าสุดจากผู้เชี่ยวชาญด้านการวิจัยและที่ปรึกษาระดับโลกของ Gartner

ส่วนแบ่งการตลาดของอาลีบาบาในตลาด IaaS ทั่วโลกในปี 2019 ได้ไต่ระดับขึ้นไปที่ 9.1% ขึ้นมา 7.7% เทียบกับปีก่อนหน้า จากรายงานส่วนแบ่งการตลาดบริการด้านไอทีปี 2019 ของ Gartner นอกจากนี้ยังแสดงให้เห็นว่าในส่วนของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ส่วนแบ่งการตลาดของอาลีบาบาเพิ่มขึ้นเป็น 28.2% ในปีที่ผ่านมาจากเดิมที่ 26.1% ใน2018

“เราเชื่อว่าการเติบโตที่แข็งแกร่งและการเป็นผู้นำในตลาดชั้นนำของเราเป็นข้อพิสูจน์ให้เห็นถึงการทำงานอย่างหนักของทีมงาน ในการสนับสนุน ช่วยเหลือ ลูกค้าและพันธมิตรจำนวนมากของเราทั่วโลกซึ่งเรารู้สึกขอบคุณอย่างแท้จริง” Jeff Zhang ประธาน Alibaba Cloud Intelligence กล่าว “เรามุ่งเน้นที่จะได้ทำงาน ช่วยให้ลูกค้าและพันธมิตรทั่วโลกของเราสามารถปรับกลยุทธ์ให้สามารถเข้าสู่การเปลี่ยนแปลงในรูปแบบดิจิทัลผ่านโครงสร้างพื้นฐานที่สามารถปรับขนาดได้ อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย รวมถึงความสามารถในการวิเคราะห์ข้อมูลขั้นสูงและยังพร้อมด้วยระบบนิเวศที่พัฒนาได้อย่างต่อเนื่อง”

“รายงานฉบับนี้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของอาลีบาบาคลาวด์ต่อกลยุทธ์ระดับโลก ที่ตั้งเป้าขยายสถานะไปทั่วโลกด้วยการเสริมสร้างโครงสร้างพื้นฐานและเครือข่ายเน็ตเวิร์คระดับโลกของเรา” Zhang กล่าวเพิ่มเติม

ปัจจุบัน Alibaba Cloud สามารถให้บริการในพื้นที่ที่ครอบคลุมมากถึง 63 โซน 21ภูมิภาค และมีความพร้อมในการให้บริการลูกค้านับล้านทั่วโลก อีกทั้งยังได้การรับรองเรื่องความปลอดภัยและปฏิบัติตามมาตรฐานสากลมากกว่า 70 แห่งทั่วโลก

Alibaba Cloud มุ่งมั่นที่จะนำเสนอบริการบนระบบคลาวด์ที่เพิ่มมากขึ้นและดียิ่งขึ้น โดยมีแผนที่จะลงทุนเพิ่มอีก 2แสนล้านหยวน (ประมาณ 28พันล้านเหรียญสหรัฐ) ในระหว่าง 3 ปีข้างหน้า โดยการลงทุนจะเน้นไปที่ โครงสร้างพื้นฐานระบบคลาวด์  ทั้งในส่วนเทคโนโลยี ,ระบบปฏิบัติการ, เซิร์ฟเวอร์, หน่วยประมลผล และ เครือข่ายโครงสร้างพื้นฐาน

Alibaba Cloud เป็นเทคโนโลยีและแพลตฟอร์มระบบคลาวด์สาธารณะที่ให้การสนับสนุนระบบนิเวศที่หลากหลายตั้งแต่อีคอมเมิร์ซ ระบบการชำระเงินไปจนถึงโซลูชันการจัดการโลจิสติกส์และซัพพลายเชน ซึ่งสามารถรองรับการทำธุรกรรมที่มีมูลค่าสูงถึง 38.4พันล้านเหรียญสหรัฐ ภายในหนึ่งวันของช่วงเทศกาลช้อปปิ้งระดับโลก อาลีบาบา 11.11 ในปีที่ผ่านมา

นอกเหนือจากรายงานวิจัยของ Gartner ที่กล่าวถึงแล้ว รายงานก่อนหน้านี้จากการวิจัยตลาดและบริษัทที่ปรึกษา International Data Corporation (IDC) แสดงให้เห็นว่า Alibaba Cloud ได้มีการบันทึกถึงการเติบโตของรายได้ตลอดทั้งปีที่เร็วที่สุด เมื่อเทียบกับผู้ให้บริการระบบคลาวด์ทั่วโลกรายอื่นๆ ในช่วงครึ่งแรกของปีที่ผ่านมา

หากต้องการดูรายงาน Gartner โปรดคลิกที่นี่ (เนื้อหาสามารถเข้าถึงได้เฉพาะสมาชิก Gartner เท่านั้น โดยระบุไว้ในรายงานในนามของ Alibaba Group)