Skip links
View
Drag

พาส่องตัวอย่าง ! MFEC นำ AI มาใช้กับองค์กรอย่างไรบ้าง ?

เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐิ์หรือ AI กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน ด้วยความสามารถที่หลากหลาย ทำให้เทคโนโลยีนี้สามารถถูกพลิกแพลงเข้ามาช่วยงานในองค์กรได้อย่างมาก MFEC ซึ่งมีความเชี่ยวชาญและสนใจเทคโนโลยีใหม่อยู่เสมอ ก็ได้เล็งเห็นโอกาสนี้ และเข้าไปศึกษาอย่างทันทีจนได้นำ AI มาปรับใช้ในองค์กรในหลายภาคส่วน ต่อไปนี้เป็นตัวอย่างการนำ AI มาปรับใช้กับ MFEC และบริษัทในเครือ

ตัวอย่างที่ 1: ใช้ AI เพื่อสร้าง Lead จากแคมเปญการตลาด

Crowdabout บริษัทในเครือของ MFEC ได้ใช้ AI ในการช่วยสร้างแบบสอบถามประเภท Personality Test เพื่อสร้างฐานลูกค้าและกระจายการเข้าถึงของแบรนด์ โดยได้นำ AI เข้ามาช่วยในทุกขั้นตอนตั้งแต่การคิดคอนเซ็ปต์ การทำแบบสอบถาม ไปจนถึงการออกแบบภาพประกอบให้น่าสนใจ และประสบความสำเร็จอย่างมากจากการดึงดูดผู้ทำแบบสอบถามมาได้กว่า 100,000 ราย จากการแชร์ต่อของผู้ใช้งาน โดยทั้งหมดเกิดขึ้นจากการใช้ AI

ตัวอย่างที่ 2: ใช้ AI เพื่อช่วย HR อ่านเรซูเม่ผู้สมัครงาน

ฝ่ายบุคคลของ MFEC ได้นำ AI มาปรับใช้กับการทำงานด้วยการให้ช่วยอ่านเรซูเม่ของผู้สมัครงานและดึงข้อมูลออกมาให้เป็นระเบียบและง่ายต่อการค้นหา สิ่งนี้ช่วยประหยัดเวลาการทำงานไปอย่างมากเนื่องจากฝ่ายบุคคลไม่ต้องมานั่งอ่านเรซูเม่ด้วยตัวเองหลายร้อยฉบับ ซึ่งใช้เวลานานและมีโอกาสผิดพลาดได้จากความสับสนในข้อมูลจำนวนมาก ทำให้พนักงานมีเวลาไปทำงานที่สำคัญมากกว่าอย่างเช่นการโทรหาผู้สมัครหรือการสัมภาษณ์

ตัวอย่างที่ 3: ใช้ AI เพื่อจัดการงานเอกสารอย่างแม่นยำ

ฝ่ายจัดซื้อของ MFEC ได้นำ AI มาช่วยเหลืองานด้านเอกสารด้วยการดึงข้อมูลผ่านเอกสารทางบัญชีต่าง ๆ โดยอัตโนมัติ การกำจัดขั้นตอนการอ่านและกรอกข้อมูลด้วยตัวเองออกไปช่วยลดระยะเวลาและความเสี่ยงด้านความผิดพลาดของบุคคล เนื่องจาก AI มีความแม่นยำมากกว่าและใช้เวลาน้อยกว่ามากในการดึงข้อมูลจากเอกสารออกมา การนำ AI มาใช้กับการทำงานนี้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของพนักงานให้ได้ผลลัพธ์มากขึ้นด้วยแรงและเวลาที่น้อยลง

ตัวอย่างที่ 4: ใช้ AI ช่วยวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกเพื่อคิดกลยุทธ์ธุรกิจ

เนื่องจาก AI มีความสามารถอย่างมากในการวิเคราะห์ข้อมูลจำนวนมหาศาลได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทาง MFEC ได้นำเทคโนโลยี LLM มาปรับใช้กับความสามารถในการวิเคราะห์ข้อมูลจนทำให้ขั้นตอนการหาข้อมูลเชิงลึกเป็นไปได้อย่างง่ายดาย แม้ผู้ใช้งานจะไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี เพราะแค่ป้อนข้อมูลเข้าไปในระบบ ก็สามารถถามคำถามเกี่ยวกับข้อมูลและให้ระบบสร้างแผนภาพรายงานขึ้นมาให้ได้โดยอัตโนมัติ สิ่งนี้ช่วยประหยัดเวลาของการขุดหาข้อมูลและทำให้พนักงานมีเวลามากขึ้นไปคิดกลยุทธ์ทางธุรกิจ

นำ AI ไปปรับใช้กับองค์กรของคุณ

ถึงแม้เทคโนโลยี AI จะเพิ่งเริ่มเป็นที่สนใจได้ไม่นาน แต่เห็นได้ว่า MFEC ได้มีการนำมาปรับใช้และมีประสบการณ์จริงเกี่ยวกับการนำ AI มาใช้ในองค์กรแล้ว เนื่องจากเรามีทีมผู้พัฒนาที่เชี่ยวชาญทั้งด้านไอทีและธุรกิจ ทำให้เราพร้อมที่จะช่วยเหลือองค์กรในประเทศไทยนำ AI เข้ามาปรับใช้ในองค์กร ก้าวเข้าสู่ยุคใหม่แห่งเทคโนโลยีได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการด้าน AI ของ MFEC ได้ที่: MFEC AI-Lab

ติดตามข่าวสารเทคโนโลยีและอัปเดทที่: Facebook MFEC

#MFEC #AILab #AI #GenerativeAI #ChatGPT