HAND (have a nice day)

HAND (have a nice day)

ขอเปิดคอลัมน์ส่งต่อความสุขที่ชื่อว่า HAND” ตัวย่อของคำว่า “have a nice day” อันเป็นที่รู้กันว่ามันคือคำอวยพรทำนองขอให้มีความสุขตลอดวันอะไรเทือกนั้น ซึ่งภายในคอลัมน์ก็จะรวบรวมเรื่องราว

แอพพิเคชั่นหนัง เพลง หนังสือ ฯลฯ ที่จะทำให้คุณๆ เพลินไปกับความสนุกที่ไม่จำกัดจัดหมวด แต่ต้องมีไว้ในมือถือแบบสลับสับเปลี่ยนกันไปในทุกๆ เดือน และทั้งหมดคือบทเปิดสั้นๆ ถึงคอลัมน์  HAND”  ที่คุณกำลังจะได้อ่านในบรรทัดต่อไป…

 

HAND App.

KMobile Banking PLUS ง่ายๆ เรื่องเงิน

ปฏิเสธไม่ได้ว่าในยุคนี้การใช้งานมือถือเพื่อทำธุรกรรมทางการเงินถือเป็นตัวช่วยในการตัดขั้นตอนความยุ่งยากในการทำธุรกรรมไปได้มาก และ “K-Mobile Banking PLUS” ก็ถือเป็นแอพฯ ทางการเงินที่ครบเครื่อง แอพฯ หนึ่งเลยก็ว่าได้ เพราะทางธนาคารกสิกรได้จับมือกับทีม MFEC บริษัทไอทีสัญชาติไทยที่เชี่ยวชาญด้าน Mobile Banking พัฒนาแอพฯ ให้ออกมาดีที่สุดถึงขั้นต้องเป็นแอพฯ ทางการเงินหนึ่งเดียวที่เชื่อมต่อไลฟ์สไตล์ของคนยุคนี้ให้ได้มากที่สุด และในเวอร์ชั่นล่าสุด “K-Mobile Banking PLUS” ก็สามารถทำสำเร็จ ควงแขนกันคว้ารางวัล “The Best Mobile Banking Project” จาก The Asian Banker ไปเมื่อวันที่ 14 ก.ค. 2559 ที่ผ่านมา (อ่านข้อมูลข่าวย้อนหลัง: MBANK ควง MFEC รับรางวัล “The Best Mobile Banking Project”)

ซึ่งความน่าสนใจดังกล่าวเริ่มตั้งแต่การเข้าแอพฯ ไปเจอกับอัตราแลกปลี่ยนเงินบาทในแต่ละวัน และเมื่อเข้าระบบเพื่อทำธุรกรรมทางการเงิน เราก็จะพบกับความสะดวกสบายในการ  โอนเงิน จ่ายสารพัดบิล ช็อบปิ้ง และเติมเงิน ได้อย่างความปลอดภัยเพราะเก็บประวัติ พร้อมบอกรายละเอียดของทุกธุรกรรมทางการเงินที่ใช้ผ่านแอพฯ “K-Mobile Banking PLUS นอกจากนั้นภายในแอพฯ ยังมีความพิเศษที่เห็นถึงความใส่ใจของผู้ให้บริการอย่างเช่น การให้ข้อมูลต่างๆ ในเรื่องเงิน เช่นวิธีการออม การเติมเงิน EasyPass หรือแม้แต่ประกันภัยการเดินทางรายวันที่สามารถกดซื้อได้ทันที และสิ่งที่อดชื่นชมแรงๆ ไม่ได้ คือการที่ทาง “K-Mobile Banking PLUS” แจกสิทธิพิเศษต่างๆ ฟรี

านนี้หากใครอยากรู้ว่าแอพฯ ทางการเงินจะสามารถเชื่อมต่อคำว่าไลฟ์สไตล์ได้จริงอย่างที่กล่าวหรือไม่ สามารถตามไปหาคำตอบกันได้ โดยการโหลด “K-Mobile Banking PLUS”  ได้ฟรีผ่านทาง App Store และ Play Store

Music App.

JOOX” เพลงฟรีๆ ฟังดีกว่านี้ไม่มีแล้ว

เปิดตัวมาได้ไม่ถึงปี JOOX” ขึ้นแท่นเป็นแอพพลิเคชั่นฟังเพลงที่แรงแซงหน้ารุ่นพี่แบบไม่เกรงอกเกรงใจ โดยจุดเด่นย่อๆ ที่ทำให้ “JOOX” ดูแจ๋วมีหลายเหตุผล แต่ที่ทำให้คนรักเสียงเพลงชอบอกชอบใจกันเห็นจะหนีไม่พ้นเรื่องที่มันมีเพลงให้ฟังกันฟรี! นับล้านเพลง แถมแอพฯ นี้ยังขับเสียงของเพลงออกมาได้อย่างมีมิติหนักเบามากกว่าแอพฯ ที่เคยมีมา งานนี้หากได้หูฟังดีๆ มาเสริมบอกเลยว่าไพเราะแท้ และเหตุผลสุดท้ายที่อยากคัดเป็นข้อเด่นคือ “JOOX” สามารถคัดเพลงที่ต้องรสนิยม เอามาฟังแบบออฟไลน์ที่ไหนเมื่อไรก็ได้

“JOOX” ในความรู้สึกของคนฟังเพลงทำได้ดีอยู่แล้วแต่สิ่งที่น่าทึ่งยิ่งกว่าคือแอพฯ มิได้ใส่ใจแต่คนที่ชอบฟังเพลงเพียงอย่างเดียว ยังเอาใจใส่ไปถึงคนที่ชอบร้องเพลงด้วยโหมดคาราโอเกะ ที่สามารถร้องเพลงคลอตามได้ในขณะกำลังฟังเพลง ถือว่าว้าว! มาก ถือเป็นแอพที่ไหลไปตามอารมณ์ของคนฟังจะว่าแบบนั้นก็คงถูก นอกจากนั้นรูปแบบของแอพฯ ยังถูกดีไซน์มาอย่างลงตัวและง่ายมากกับการใช้งาน ซึ่งเราบอกได้เพียงว่าคอเพลงต้องลอง หากติดใจค่อยลองโหมดวีไอพีซึ่งจะทำให้เราสามารถใช้งาน “JOOX” ได้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น แต่แค่ที่มันเป็นอยู่ก็ดีงามมากแล้วนะ สามารถโหลดได้ฟรีทาง App Store และ Play Store

The Getaway

พอใช้งาน “JOOX” ได้แล้ว เราอยากแนะนำให้เข้าไปฟังอัลบั้มล่าสุด “The Getaway” ของวงร็อคสุดจี๊ดอย่าง “Red Hot Chili Peppers” โดยอัลบั้มนี้ดนตรีของพวกเขายังคงหนักแน่นเปี่ยมด้วยคุณภาพตามสไตส์ รับรองได้ว่าแฟนๆ ชาวร็อคที่คิดถึงทำนองของ  “RHCP” จะไม่มีคำว่าผิดหวัง ซึ่งใน “JOOX” มีให้ฟังกันฟรีๆ ครบทุกเพลง

Movie app.

iflix” ขวัญใจคอหนัง

หยิบยก “iflix” มาแนะนำให้คอหนังกันเพราะหนึ่งเลยคือในแอพฯ รับประกันความจุใจทั้งหนังและซีรีส์มากมาย แล้ว ณ เวลานี้แอพฯ “iflix” ก็อยู่ในช่วงให้ทดลองฟรี 30 วัน เลยต้องรีบมายั่วกันก่อนที่ช่วงดูฟรีจะหมด ซึ่งแน่นอนว่าชื่อชั้นของแอพฯ ก็การันตรีอยู่แล้วเพราะพี่แกดังมากในอเมริกา แม้หนังอาจจะไม่ได้สดมากแต่บอกเลยว่าพี่แกอยู่ได้เพราะ “iflix” คัดแต่ของดีมีคุณภาพมาไว้ทั้งนั้น ส่วนซีรีส์อัพเดทกันเร็วมากอยู่แล้วหายห่วง อาจห่วงหน่อยคือใครที่เป็นคอซีรีส์อาจมีเซงเพราะบางเรื่องที่ดังๆ ไม่มีให้ดู

มาถึงข้อเด่นของ “iflix” คือหากต้องเสียเงินก็แค่เดือนละ 100 บาท แถม 1 บัญชี ใช้ได้ 5 เครื่อง คือจะดูในมือถือ ไอแพด หรือ โทรทัศน์ ก็รวมกันไว้ในไอดีเดียวได้เลย แถมเรื่องความคุ้มยังถือเป็นแอพฯ ดูหนัง (ถูกกฎหมาย) ที่มีราคาถูกมาก ส่วนมากมีซับไทยนะเฮ้ย! ทำเป็นเล่น อีกทั้งหากไม่รู้จะดูเรื่องอะไรก็จิ้มเอาจาก TOP 200 เลย ส่วนหนังหรือซีรีส์ ก็จะแบ่งตามหมวดหมู่ที่น่าสนใจคือหมวด “kids” เหมาะกับคุณลูกคุณหลานไว้สร้างความบันเทิง และอีกฟังชั่นทีเด็ดคือ สามารถดาวน์โหลดซีรีส์หรือหนังเก็บไว้ดูออฟไลน์ได้อีกด้วย  “iflix”  สามารถโหลดได้ฟรีผ่าน App Store และ Play Store

ล้อมกรอบ

Cast Away

เมื่อเริ่มใช้งาน “iflix”  ก็จะพบกับหมวด Top 200 หนึ่งในนั่นมีหนังน่าสนใจที่กินความหมายของคำว่ามนุษย์กับการเอาตัวรอด ที่ชื่อว่า “Cast Away” ซึ่งได้ ทอม แฮงก์ส มารับบทสุดหิน ถึงแม้จะเป็นหนังเก่าแต่รับรองเลยว่าเข้มคลังด้วยมนต์เสน่ห์ที่เต็มล้นไปด้วยพลังด้านบวก

Leave a Reply

Your email address will not be published.

18 + one =