Skip links
View
Drag

MFEC จะทำให้เราได้เจอตัวเองในเวอร์ชันที่ดีขึ้นตลอดเวลา

“ขอเมาท์ว่ามันเป็นช่วงสงครามในชีวิตละกัน คือช่วงนั้นไม่รู้ว่าจริง ๆ แล้วตัวเองชอบอะไรกันแน่ พอเข้าไปเรียนรัฐศาสตร์จริง ๆ แล้วเราไม่ได้ชอบขนาดนั้น จนถึงจุดที่มันจบแล้วอะ เคว้งมากๆ ตอนนั้นว่างอยู่ประมาณปีหนึ่งได้มั้ง” คุณยิ้ม (พรหมวดี อยู่ในธรรม) Associate Communication จากทีม Corporate Communication and Branding เล่าเรื่องราวก่อนมาอยู่ที่ MFEC

“เราเลยเริ่มลองหาว่าเพื่อน ๆ เป็นอะไรกันบ้าง ซึ่งส่วนใหญ่เป็น HR กัน ก็เลยไปไล่สัมภาษณ์ตามที่ต่าง ๆ เพราะว่าตอนนั้นเอาแค่แบบ ฉันมีงานทำ แล้วฉันมีเงิน แล้วสิ่งที่ทำให้ตัดสินใจมาสมัคร MFEC ก็คือ เว็บไซต์ ฮ่าๆๆ คือแค่รู้สึกว่าเขามีเว็บไซต์ก็น่าเชื่อถือและ แล้วก็เดินทางสะดวก สุดท้ายก็เข้ามาเป็น Receptionist แบบงง ๆ” หลังจากนั้นคุณยิ้มก็ได้ปรับมาเป็น HR Admin (Human Resources Administrator) และเริ่มเข้ามาดูแลเรื่องกิจกรรมภายในมากขึ้น

“ทีนี้ก็ได้เริ่มช่วยเขาคิดแคมเปญ เพราะว่า PE (People Excellence ทีม HR ของ MFEC) ต้องจัดกิจกรรมทุก ๆ เทศกาล พี่ก็จะเริ่มเข้าไปช่วยเขาไม่ว่าจะเป็นสงกรานต์ วันนู้นวันนี่เต็มไปหมด ตอนนั้นก็คือเรา Enjoy แล้วก็รู้สึกว่าทำได้นี่นา คือก็เคยคิดว่าตัวเองทำไม่ได้เหมือนกัน” จนไปถึงจุดหนึ่งที่องค์กรมีการ Transform การสื่อสารก็ถูกนำมาพูดถึงมากยิ่งขึ้น และปรับเปลี่ยนมาเรื่อย ๆ จนมีทีมแยกออกมาจาก PE และเปลี่ยนชื่อเป็น Corporate Communication and Branding

“โชคดีมากที่มีคนเห็นศักยภาพในตัวเราอะ คือพี่อาร์ม (อาร์ม ศิวะดิตถ์ Chief Transformation Officer) เขาเก่งในการมองคน ช่วงที่พี่เขาให้ทำ Effective Meeting ตอนนั้นยังงงอยู่เลยว่าจะทำอะไรได้ พี่อาร์มเขาบอกเนี่ยเราทำ Creative ได้เว้ย จากคนที่ไม่รู้ว่าตัวเองทำอะไรได้ ก็เริ่มเห็นพัฒนาการของตัวเอง พูดรู้เรื่องมากขึ้นเพราะได้รับบทเป็นพิธีกร”

แล้วในมุมการสื่อสารองค์กร เกิดอะไรขึ้นบ้าง “เทียบกับเมื่อก่อนที่ต่างคนต่างอยู่ ตอนนี้ทั้งหัวหน้าทั้ง CEO เองก็ประชุมกันบ่อย อยากสื่อสารกับพนักงานให้มากขึ้น แล้วที่สำคัญคือตอนนี้การสื่อสารมันดีขึ้น บรรยากาศในองค์กรก็คือดีขึ้นมาก อยากทำให้มันสตรองมากขึ้นไปกว่านี้อีก”

ผ่านมา 5 ปีกับการพัฒนาตัวเองไปพร้อมกับพัฒนา MFEC อะไรที่ทำให้คุณยิ้มอยู่ที่นี่ได้นานขนาดนี้ “พี่มีอีกจุดหนึ่งที่ชอบทำก็คือการแสดง ร้องเพลงอะไรแบบนี้คือความพี่มาก ๆ แล้วทุกคนในทีมซัพพอร์ตในความฝันของเรา ไม่ว่าจะไปแคสงาน แสดงละครเวที ต้องบอกว่าหน้าที่ที่เราทำคือก็ทำเต็มที่ เพราะงั้นทุกคนเลยเชื่อใจเราว่าเราสามารถทำได้ทั้งสองอย่าง”

“สำหรับคนที่อยากมา บอกเลยว่าได้ใช้ความสามารถของตัวเองอย่างเต็มที่แน่นอน เพราะ MFEC จะทำให้เราได้เจอตัวเองในเวอร์ชันที่ดีขึ้นตลอดเวลา หลังจากที่ได้โอกาสจากที่นี่ก็คิดเลยว่าการให้โอกาสคือสิ่งที่ดีอะ และอยากให้โอกาสคนอื่นต่อไปด้วย เพราะงั้นอย่าลังเลที่จะมาค่ะ มา MFEC เท่านั้น! ฮ่าๆๆๆ”