พระอินทร์ฟินเทคกับการใช้ Robotic Process Automation
พระอินทร์ฟินเทคกับการใช้ Robotic Process Automation

บริการรับชำระเงินนับเป็นหัวใจสำคัญของการทำธุรกิจในยุค COVID-19 จากการทำธุรกรรมออนไลน์ที่สูงขึ้นอย่างรวดเร็ว หรือแม้แต่ธุรกรรมที่ซื้อขายสินค้าหน้าร้านเช่นเดิมก็นิยมจ่ายเงินในช่องทางดิจิทัลกันมากขึ้นเพื่อลดความเสี่ยงการสัมผัสเงินสด พระอินทร์ฟินเทคเป็นบริษัทฟินเทคหนึ่งที่ให้บริการร้านค้าให้สามารถรับชำระจากหลากหลายช่องทาง ทั้งอินเทอร์เน็ตแบงกิ้ง, บัตรเครดิต, หรือช่องทาง Thai QR Payment ในชื่อบริการ ChillPay              ...

ทำความรู้จัก Zendesk ตัวช่วยลูกค้าที่ MFEC แนะนำ
ทำความรู้จัก Zendesk ตัวช่วยลูกค้าที่ MFEC แนะนำ

Zendesk คือ Cloud Based Solution ที่ช่วยในการบริหารจัดการระบบลูกค้าสัมพันธ์ (Customer engagement) ที่ใช้ในการบริการลูกค้าในการติดต่อ สอบถาม หรือประสานงานต่างๆ กับองค์กรหรือเจ้าของกิจการ และในอีกแง่มุมหนึ่ง Zendesk ก็ยังสามารถใช้ในการบริหารจัดการติดต่อสื่อสาร สอบถามข้อมูล หรือแจ้งปัญหาของผู้ใช้งานในองค์กรหรือบริษัทได้อีกด้วย Zendesk เปรียบเสมือนระบบ Ticketing...

Server Load Balancer สามารถช่วยเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชันของคุณได้อย่างไร?
Server Load Balancer สามารถช่วยเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชันของคุณได้อย่างไร?

ในอดีตเราจำเป็นต้องมีเว็บเซิร์ฟเวอร์ในการส่งมอบบริการให้กับลูกค้าของเรา โดยปกติเรามีความต้องการและคิดไว้ว่าหากเราสามารถมีเว็บเซิร์ฟเวอร์ที่สามารถให้ประสิทธิภาพได้มากและสามารถทำในสิ่งที่เราต้องการเช่นการให้บริการใดๆ และให้บริการลูกค้ามากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ อย่างไรก็ตามหากมีเว็บเซิร์ฟเวอร์เพียงเครื่องเดียว มักจะเกิดข้อกังวลที่สำคัญ 2 ข้อคือ : เซิร์ฟเวอร์มักมีข้อจำกัดอยู่เสมอ หากธุรกิจของคุณกำลังเติบโต เกิดผู้ใช้งานใหม่เป็นจำนวนมากเข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของคุณ ดังนั้น วันหนึ่งๆ เว็บไซต์ของคุณจะถึงขีดจำกัดของความสามารถในการรองรับการใช้งานทำให้เกิดการส่งมอบประสบการณ์ที่ไม่พึงประสงค์ต่อผู้ใช้งานของคุณ อาจเกิดความล้มเหลวจากจุดเดียว ตัวอย่างเช่น ปัญหาไฟฟ้าดับหรือปัญหาการเชื่อมต่อเครือข่ายอาจเกิดขึ้นกับเซิร์ฟเวอร์ของคุณ หากเซิร์ฟเวอร์เดียวของคุณให้ประสิทธิภาพการทำงานที่ลดลง ลูกค้าของคุณก็อาจจะไม่เข้ามาใช้บริการของคุณอีกต่อไป และนี่ก็เป็นปัญหาที่คุณอาจประสบเมื่อคุณมีเว็บเซิร์ฟเวอร์เพียงเครื่องเดียว...

Elastic Compute Service (ECS) รุ่นที่ 6 ปรับปรุงใหม่จาก Alibaba Cloud
Elastic Compute Service (ECS) รุ่นที่ 6 ปรับปรุงใหม่จาก Alibaba Cloud

Alibaba Cloud Elastic Compute Service (ECS) ให้สภาพแวดล้อมในการประมวลผลรูปแบบเสมือนที่มีความสามารถในการประมวลผลอย่างยืดหยุ่นต่อส่วนประกอบคอมพิวเตอร์ เช่น CPU, หน่วยความจำ, และพื้นที่ในการเก็บข้อมูล ซึ่งแตกต่างจากเซิร์ฟเวอร์ทางกายภาพ ECS ที่มีการใช้งานที่ง่าย, ปรับขนาดได้, และให้การใช้งานได้เร็วขึ้นโดยไม่จำเป็นต้องลงทุนบนฮาร์ดแวร์ใดๆ ล่วงหน้า สำหรับ ECS เราสามารถ...