MFEC Cloud Services ดันป๋อมแป๋มคว้า AWS Partner Network Ambassador

MFEC Cloud Services ดันป๋อมแป๋มคว้า AWS Partner Network Ambassador

ถึงแม้ MFEC จะบุกตลาด Cloud Services เข้าร่วมเป็น Partner กับ AWS ได้เพียง 2 ปี แต่ตลอดเวลาที่ผ่านมานั้นมีการพัฒนาบริการอย่างต่อเนื่อง วัดได้จากระดับ Partner Tier ซึ่งการเพิ่มระดับของ Partner Tier นั้น บริษัทจะต้องมีคุณสมบัติที่ตรงตามกับที่ AWS ได้กำหนดไว้ ทั้งในแง่ของจำนวนผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์หรือจำนวนรายได้ที่สร้างจาก AWS Services ซึ่งในปัจจุบัน MFEC ถือได้ว่าเป็น Partner ในระดับ Advanced Tier ซึ่งถือเป็น partner ระดับสูง ที่มีเพียงแค่ 3 บริษัทในประเทศไทยเท่านั้น

มาทำความรู้จักสาวน้อยคนเก่งผู้ได้รับการคัดเลือกให้เป็น AWS Partner Network Ambassador* คนที่ 2 ของประเทศไทย “ป๋อมแป๋ม ปาริชาติ เจริญจงสุข” Cloud Solution Consultant จากทีม Cloud Services ผู้เป็น Technical Expert เกี่ยวกับ AWS Services ที่มาพร้อม Passion อันแรงกล้าในการแบ่งปันและแลกเปลี่ยนความรู้ให้กับคนที่สนใจใน AWS Cloud Services

จุดเริ่มต้นเกิดจาก AWS มีแคมเปญตามหา Ambassador จากเหล่า Partner ทั่วโลกเพื่อเป็นตัวแทนในการให้องค์ความรู้อันเกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์และบริการของ AWS ให้เกิดเป็น Community ที่แข็งแกร่ง ซึ่งเกณฑ์การพิจารณาผู้ที่จะมาเป็น AWS Partner Network Ambassador เรียกได้ว่าคัดเลือกกันอย่างเข้มข้น ไม่ใช่แค่เป็นผู้เชี่ยวชาญในผลิตภัณฑ์หรือสอบผ่าน Certification ระดับสูงสุดของ AWS อย่างเดียวเท่านั้น ยังต้องเป็นผู้ที่มี passion ในการแบ่งปันความรู้ความเชี่ยวชาญนั้นด้วย ไม่ว่าจะเป็นการเผยแพร่ความรู้ผ่าน Blog, White Paper, Public Session Presentation ถึงจะได้รับสิทธิ์ในการพิจารณาคัดเลือกเข้าโครงการ

เจอ Case ยากไม่ต้องห่วง เพื่อน Community ช่วยได้

แน่นอนว่าการได้เป็น AWS Partner Network Ambassador ย่อมมีสิทธิพิเศษในการเข้าถึงแหล่งความรู้สำคัญที่หาไม่ได้ง่ายๆ จากพื้นที่ทั่วไป การได้เข้ามาใน Community ที่มีคนเก่งจาก Partner หลายๆ บริษัททั่วโลกที่พร้อมใจกันแชร์ข้อมูล แบ่งปันความรู้จากหลากหลายที่ ซึ่งใน Community นี้ยังได้รวบรวม Use Case ยากๆ ของลูกค้าที่แต่ละคนเจอมาเปิดเป็นพื้นที่ให้ร่วม Discuss กันได้อีก รวมถึงกิจกรรมอีเวนท์ที่เกี่ยวข้องกับการอัปเดทเทคโนโลยีก็มีให้ติดตามอย่างต่อเนื่อง Community นี้ถือเป็นแหล่งขุมทรัพย์ความรู้ชั้นเยี่ยมก็ว่าได้

ตำแหน่งนี้จะช่วยการันตีได้ว่า MFEC มีผู้เชี่ยวชาญใน AWS Cloud Services และการที่ได้เข้าไปใน Community ของเหล่า Ambassador ทั่วโลกจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้ Services ที่เราให้บริการกับลูกค้ามีความเป็น Professional และเพิ่มความมั่นใจให้ลูกค้าได้มากยิ่งขึ้น

ด้วยตัวเราเองคนเดียว การมาอยู่จุดนี้คงไม่ได้เป็นเรื่องง่าย ไม่ใช่ว่าเราเก่งที่สุดในทีมเราถึงถูกเสนอชื่อ แต่เราได้รับโอกาสจากผู้ใหญ่มากกว่า เลยทำให้ได้รับประสบการณ์ที่ท้าทายความสามารถของตัวเอง

ความตั้งใจของป๋อมแป๋มต่อจากนี้คือเขียน Blog เกี่ยวกับ Cloud  สามารถติดตามได้ที่ medium ของ MFEC 

*AWS Partner Network ​Ambassador เปรียบเสมือนตัวแทนของ Partner ที่ถูกเลือกจาก AWS โดยจะทำหน้าที่เผยแพร่ความรู้ใน Blog หรือ Public session ในงานต่างๆ โดยมีจุดประสงค์เพื่อผลักดันให้ Community ของ AWS มีความแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น