MFEC จับมือ AWS  เจาะลึก Cloud Technology

MFEC จับมือ AWS เจาะลึก Cloud Technology

    ผ่านพ้นไปแล้วอย่างสวยงามกับงาน Workshop ภายในคอนเซ็ปต์ AWS Dev Day ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 11 ตุลาคมที่ผ่านมาณ Victor Club @FYI Center อาคาร 1 ชั้น 2 โดย MFEC ได้ร่วมมือกับ Amazon Web Services จัดงานนี้ขึ้นมาเพื่อเปิดมุมมองการพัฒนา Software ให้เข้าใจ Cloud Technology โดยมีผู้เชี่ยวชาญจาก AWS มาแชร์ประสบการณ์และแนวคิดของผลิตภัณฑ์ต่างๆจาก AWS อาทิ AWS SDKs,  Amazon ECS and Amazon X-Ray, Getting Started with Serverless, DevOps on AWS งานนี้ MFEC ได้ร่วมเสนอ Solution ด้วยการนำ Product … Continue reading »
MFEC ร่วมกับ Cisco เจาะตลาด Cloudlock  พร้อมดัน Tetration Solution

MFEC ร่วมกับ Cisco เจาะตลาด Cloudlock พร้อมดัน Tetration Solution

เมื่อวันที่ 30 กันยายน 2560 บริษัท เอ็ม เอฟ อี ซี จำกัด (มหาชน) หรือ MFEC ได้เข้าร่วมกับ บริษัท ซิสโก้ ซีสเต็มส์ (ประเทศไทย) จำกัด หรือ Cisco ได้จัดงานสัมนา Cisco’s PTT Group Executive Workshop ภายในคอนเซปต์ “Innovate Now with Digitization”  ณ โรงแรมหัวหินแมริออท รีสอร์ตแอนด์สปา ภายในงาน มี Partner มากมาย มาจัดบูธนำเสนอโซลูชันของ Cisco ไม่ว่าจะเป็นด้าน Network, Security,Hyperconverged Infrastructure ไปจนถึง Analytics software โดย MFEC ได้จัดบูธกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลพร้อมกับนำเสนอ 2 โซลูชัน ได้แก่ Cisco … Continue reading »
TECH FACE สนามทดสอบความรู้ #1

TECH FACE สนามทดสอบความรู้ #1

  เมื่อวันที่ 22 กันยายน 60 ที่ผ่านมา บริษัท เอ็ม เอฟ อี ซี จำกัด (มหาชน) หรือ MFEC จัดงาน Workshop เกี่ยวกับหลักการทำงานของ Ansible นำโดยคุณดำรงศักดิ์ รีตานนท์ ตำแหน่ง Senior Director – Office of Technology มาเป็นผู้บรรยายในครั้งนี้ TECH FACE เป็น Community เพื่อส่งเสริมให้พนักงาน MFEC ได้แลกเปลี่ยนความรู้ภายในองค์กร ภายใต้หัวข้อ Ansible automation for everyone สะท้อนแนวคิดของ Infrastructure as Code และเข้าใจหลักการทำงานเกี่ยวกับซอฟต์แวร์บนระบบปฏิบัติการ Linux อีกทั้งยังสามารถต่อยอดพัฒนาและนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์แก่องค์กรสูงสุด ทั้งนี้ TECH FACE ได้รับกระแสตอบรับที่ดีและความสนใจจากพนักงาน MFEC เป็นอย่างมาก สำหรับพนักงานที่พลาด … Continue reading »
Mini CTF Workshop

Mini CTF Workshop

  เมื่อวันที่ 2 กันยายน 2560 ที่ผ่านมา บริษัท เอ็ม เอฟ อี ซี จำกัด (มหาชน) หรือ MFEC ได้จัดงาน Mini CTF Workshop ณ SJ Infinite One ชั้น 11 โดยมีคุณดำรงศักดิ์ รีตานนท์ Senior Director – Office of Technology เป็นผู้กล่าวเปิดงาน นอกจากนี้ยังได้ผู้เชี่ยวชาญอย่างคุณอัมฤทธิ์ ทองทั่ว Risk Advisory Manager บริษัท Deloitte ที่มีประสบการณ์ด้าน Cyber Security  มาแบ่งปัน และแลกเปลี่ยนความรู้กับผู้ร่วมงาน ในงานเป็นการทำ Mini workshop เกี่ยวกับการตรวจสอบหาช่องโหว่และความเสี่ยงของระบบในลักษณะของ CTF (Capture The Flag) ที่มีการจำลองขึ้นให้มีความคล้ายคลึงกับระบบภายในขององค์กร … Continue reading »
Docker ประสบการณ์ใหม่ของชาว IT

Docker ประสบการณ์ใหม่ของชาว IT

เมื่อที่ 26 สิงหาคม 2560 ที่ผ่านมา บริษัท เอ็ม เอฟ อี ซี จำกัด (มหาชน) หรือ MFEC ได้จัดอบรมในหัวข้อ Basic Docker ณ ตึก SJ Infinite One ซึ่งเนื้อหาของการอบรมเกี่ยวกับ Basic Docker workshop เป็นการที่อธิบายเกี่ยวกับ Container Technology ที่เป็น Opensource Software มาใช้ในการทำ Portable Application ที่ช่วยให้การสร้าง Microservice Application สามารถทำได้เร็วขึ้น ในงานนี้ได้ทีม Open Source Technology นำทีมโดย คุณจารุวัฒน์ บุญมี Open Source Technology Manager เป็นการอบรมครั้งนี้ มีผู้สนใจเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก ทั้งพนักงาน และ ลูกค้าของ … Continue reading »