Cisco Public Sector Summit 2018

Cisco Public Sector Summit 2018

  บริษัท เอ็ม เอฟ อี ซี จำกัด (มหาชน) หรือ MFEC ซึ่งเป็นคู่ค้ากับ Cisco ระดับ Gold Partner ได้รับเกียรติจากบริษัท ซิสโก้ ซีสเต็มส์ (ประเทศไทย) จำกัด เชิญเข้าร่วมจัดบูธให้ความรู้แก่กลุ่มลูกค้าภาครัฐที่เห็นความสำคัญของ Digital Transformation ในงาน “Cisco Public Sector Summit 2018” ณ โรงแรมโบทานิก้า เขาใหญ่ เมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2561 ที่ผ่านมา MFEC ได้นำเสนอ Cisco Tetration Analytics และ AppDynamics  ระบบ Real-Time Analytics ที่ออกแบบมาเพื่อ Data Center ในองค์กรโดยเฉพาะ ช่วยให้สามารถตรวจสอบการทำงานของระบบต่างๆ ภายใน Data Center … Continue reading »
Unlocking the Economic Impact of Digital Transformation in Thailand

Unlocking the Economic Impact of Digital Transformation in Thailand

  บริษัท เอ็ม เอฟ อี ซี จำกัด (มหาชน) หรือ MFEC ได้รับเกียรติจากบริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด เชิญเข้าร่วมออกบูธในงาน “Unlocking the Economic Impact of Digital Transformation in Thailand หรือ ปลดล็อคโลกเศรษฐกิจในยุคแห่งการปฏิรูปด้วยดิจิทัล” ณ โรงแรมคอนราด เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยภายในงานมีเวทีให้เหล่าผู้บริหารที่เป็นกลุ่มลูกค้ามาเป็น Speaker อาทิ Thai Airways, Praram 9 Hospital, IDC Thailand และ Buzzebees มาแลกเปลี่ยนไอเดียเกี่ยวกับทิศทางการเปลี่ยนแปลงของ Digital Transformation ระดับองค์กรของประเทศไทย นอกจากนี้ MFEC ยังได้นำเสนอ Solution Smart Healthcare สำหรับกลุ่มลูกค้าโรงพยาบาลและ Solution … Continue reading »
ตามติดการพัฒนาที่ไม่หยุดยั้งกับ AWS

ตามติดการพัฒนาที่ไม่หยุดยั้งกับ AWS

  MFEC จัดกิจกรรม Workshop Update Technology AWS ให้แก่พนักงาน ณ ออฟฟิศ Playtorium เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2561 ที่ผ่านมา โดยงานนี้ได้รับเกียรติจากคุณลิ่ว วสันต์ ลิ่วลมไพศาลมาอัพเดทเทคโนโลยีของ AWS ที่ได้รับฟังจากงาน AWS re:INVENT 2017 – Las Vegas, USA หนึ่งในงาน Conference ด้านไอทีที่ได้ความสนใจจากคนไอทีทั่วทุกมุมโลก ด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่เปลี่ยนไปไวมาก รวมทั้งการเติบโตของผู้ใช้งาน AWS ในประเทศไทย โดยเฉพาะองค์กรที่นำเอาเทคโนโลยี Cloud มาใช้กันมากขึ้น ส่งผลให้เกิดการพัฒนาเทคโนโลยีที่จะทำงานบน Cloud ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็น AWS EKS, Sumerian, Cloud9, AWS Lambda, Aurora, Alexa for Business เป็นต้น นอกจากนี้ยังได้ร่วมพูดคุยกับคุณโส โสภณ … Continue reading »
MFEC จับกระแส E-Sport เปิดสังเวียนออนไลน์แบทเทิล RoV

MFEC จับกระแส E-Sport เปิดสังเวียนออนไลน์แบทเทิล RoV

MFEC จัดการแข่งขัน Mobile E-Sport ครั้งแรกกับ RoV สุดยอดโมบายเกม MOBA (Multiple Online Battle Arena) โดยมีเงินรางวัลกว่า 10,000 บาท เป็นเดิมพัน สำหรับกิจกรรม MFEC E-SPORT TOURNAMENT 2017 มีพนักงาน MFEC สนใจเข้าร่วมมากกว่า 100 คน แบ่งเป็นทีมทั้งหมด 20 ทีม เข้าแข่งขันแบบเก็บคะแนนในรอบ Group Stage จนเหลือ 4 ทีมในรอบ Semifinals & Bronze Match เมื่อวันที่ 8 มกราคม ที่ผ่านมา การค้นหาสุดยอดนักกีฬา E-Sport ดำเนินข้ามปี ตั้งแต่ 18 ธันวาคม 2560 – 8 มกราคม 2561 ทำให้ได้ทีมที่มีการวางแผนและสามัคคีที่สุด … Continue reading »
ชาว MFEC ร่วมทำความสะอาดส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

ชาว MFEC ร่วมทำความสะอาดส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม 2560 ที่ผ่านมา MFEC ได้จัดกิจกรรม Big Cleaning day & Merry Christmas 2017 ณ ตึกSJ Infinite (SJ) , ตึก Modernform (MDF) และ วันที่ 25 ธันวาคม 60 ณ ตึกเล้าเป้งง้วน1 (LPN) โดยกิจกรรมนี้จัดขึ้นปีละ 1 ครั้ง เพื่อให้พนักงานทุกคนได้ร่วมกันทำความสะอาดสำนักงานครั้งใหญ่ สร้างบรรยากาศการทำงานให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมแลกของขวัญของพนักงานด้วยกันเอง ลุ้นจับรางวัล Lucky Draw จากคณะผู้บริหาร พร้อมรับประทานอาหารร่วมกัน ท่ามกลางบรรยากาศที่อบอุ่นของครอบครัว MFEC ทั้งนี้ยังได้รับเกียรติจาก คุณโกวิทย์ ดุลยะโสภาพรรณ Chief Operating Officer – Telco BU (MDF), คุณอาร์ม ศิวะดิตถ์ … Continue reading »
MFEC จับมือ Oracle  สร้าง Security Awareness ร่วมกับ SCB

MFEC จับมือ Oracle สร้าง Security Awareness ร่วมกับ SCB

เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2560 ที่ผ่านมา บริษัท เอ็ม เอฟ อี ซี จำกัด (มหาชน) และ บริษัท ออราเคิล คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด ผนึกกำลังร่วมนำเสนอโซลูชันด้านความปลอดภัยในงาน SCB Security Awareness Day ณ บริเวณอีเวนท์ฮอลล์ ชั้น 1 ธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ ภายในงานทาง MFEC ได้คัดเลือก Solution ที่จะช่วยเสริมความปลอดภัยให้กับระบบไอทีมานำเสนอ ภายใต้ชื่อ Oracle Advanced Security โดย Oracle Advanced Security นั้นจะช่วยในเรื่องของ Encryption แบบไม่กระทบกับแอปพลิเคชัน และ Data Redaction ซึ่งทั้ง 2 feature นี้จะช่วยเสริมความปลอดภัยให้กับระบบฐานข้อมูลให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นนอกจากนั้นก็ยังมี feature Data Masking, … Continue reading »
MFEC จับมือ AWS  เจาะลึก Cloud Technology

MFEC จับมือ AWS เจาะลึก Cloud Technology

    ผ่านพ้นไปแล้วอย่างสวยงามกับงาน Workshop ภายในคอนเซ็ปต์ AWS Dev Day ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 11 ตุลาคมที่ผ่านมาณ Victor Club @FYI Center อาคาร 1 ชั้น 2 โดย MFEC ได้ร่วมมือกับ Amazon Web Services จัดงานนี้ขึ้นมาเพื่อเปิดมุมมองการพัฒนา Software ให้เข้าใจ Cloud Technology โดยมีผู้เชี่ยวชาญจาก AWS มาแชร์ประสบการณ์และแนวคิดของผลิตภัณฑ์ต่างๆจาก AWS อาทิ AWS SDKs,  Amazon ECS and Amazon X-Ray, Getting Started with Serverless, DevOps on AWS งานนี้ MFEC ได้ร่วมเสนอ Solution ด้วยการนำ Product … Continue reading »
MFEC ร่วมกับ Cisco เจาะตลาด Cloudlock  พร้อมดัน Tetration Solution

MFEC ร่วมกับ Cisco เจาะตลาด Cloudlock พร้อมดัน Tetration Solution

เมื่อวันที่ 30 กันยายน 2560 บริษัท เอ็ม เอฟ อี ซี จำกัด (มหาชน) หรือ MFEC ได้เข้าร่วมกับ บริษัท ซิสโก้ ซีสเต็มส์ (ประเทศไทย) จำกัด หรือ Cisco ได้จัดงานสัมนา Cisco’s PTT Group Executive Workshop ภายในคอนเซปต์ “Innovate Now with Digitization”  ณ โรงแรมหัวหินแมริออท รีสอร์ตแอนด์สปา ภายในงาน มี Partner มากมาย มาจัดบูธนำเสนอโซลูชันของ Cisco ไม่ว่าจะเป็นด้าน Network, Security,Hyperconverged Infrastructure ไปจนถึง Analytics software โดย MFEC ได้จัดบูธกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลพร้อมกับนำเสนอ 2 โซลูชัน ได้แก่ Cisco … Continue reading »
TECH FACE สนามทดสอบความรู้ #1

TECH FACE สนามทดสอบความรู้ #1

  เมื่อวันที่ 22 กันยายน 60 ที่ผ่านมา บริษัท เอ็ม เอฟ อี ซี จำกัด (มหาชน) หรือ MFEC จัดงาน Workshop เกี่ยวกับหลักการทำงานของ Ansible นำโดยคุณดำรงศักดิ์ รีตานนท์ ตำแหน่ง Senior Director – Office of Technology มาเป็นผู้บรรยายในครั้งนี้ TECH FACE เป็น Community เพื่อส่งเสริมให้พนักงาน MFEC ได้แลกเปลี่ยนความรู้ภายในองค์กร ภายใต้หัวข้อ Ansible automation for everyone สะท้อนแนวคิดของ Infrastructure as Code และเข้าใจหลักการทำงานเกี่ยวกับซอฟต์แวร์บนระบบปฏิบัติการ Linux อีกทั้งยังสามารถต่อยอดพัฒนาและนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์แก่องค์กรสูงสุด ทั้งนี้ TECH FACE ได้รับกระแสตอบรับที่ดีและความสนใจจากพนักงาน MFEC เป็นอย่างมาก สำหรับพนักงานที่พลาด … Continue reading »
Mini CTF Workshop

Mini CTF Workshop

  เมื่อวันที่ 2 กันยายน 2560 ที่ผ่านมา บริษัท เอ็ม เอฟ อี ซี จำกัด (มหาชน) หรือ MFEC ได้จัดงาน Mini CTF Workshop ณ SJ Infinite One ชั้น 11 โดยมีคุณดำรงศักดิ์ รีตานนท์ Senior Director – Office of Technology เป็นผู้กล่าวเปิดงาน นอกจากนี้ยังได้ผู้เชี่ยวชาญอย่างคุณอัมฤทธิ์ ทองทั่ว Risk Advisory Manager บริษัท Deloitte ที่มีประสบการณ์ด้าน Cyber Security  มาแบ่งปัน และแลกเปลี่ยนความรู้กับผู้ร่วมงาน ในงานเป็นการทำ Mini workshop เกี่ยวกับการตรวจสอบหาช่องโหว่และความเสี่ยงของระบบในลักษณะของ CTF (Capture The Flag) ที่มีการจำลองขึ้นให้มีความคล้ายคลึงกับระบบภายในขององค์กร … Continue reading »
Docker ประสบการณ์ใหม่ของชาว IT

Docker ประสบการณ์ใหม่ของชาว IT

เมื่อที่ 26 สิงหาคม 2560 ที่ผ่านมา บริษัท เอ็ม เอฟ อี ซี จำกัด (มหาชน) หรือ MFEC ได้จัดอบรมในหัวข้อ Basic Docker ณ ตึก SJ Infinite One ซึ่งเนื้อหาของการอบรมเกี่ยวกับ Basic Docker workshop เป็นการที่อธิบายเกี่ยวกับ Container Technology ที่เป็น Opensource Software มาใช้ในการทำ Portable Application ที่ช่วยให้การสร้าง Microservice Application สามารถทำได้เร็วขึ้น ในงานนี้ได้ทีม Open Source Technology นำทีมโดย คุณจารุวัฒน์ บุญมี Open Source Technology Manager เป็นการอบรมครั้งนี้ มีผู้สนใจเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก ทั้งพนักงาน และ ลูกค้าของ … Continue reading »
Built to Change Solution Day Bangkok

Built to Change Solution Day Bangkok

เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2560 บริษัท เอ็ม เอฟ อี ซี จำกัด (มหาชน) หรือ MFEC ได้เข้าร่วมกับ บริษัท ซีเอ เทคโนโลยี จำกัด หรือ CA ในงานสัมมนา Built to Change Solution Day Bangkok ภายใต้คอนเซปต์ “The Modern Software Factory” ณ โรงแรม SOfitel Bangkok Sukhumvit ภายในงาน MFEC ได้นำเสนอ 2 โซลูชัน ได้แก่ API Management (APIM) ที่ช่วยให้องค์กรสามารถสร้าง API จากระบบงานหรือฐานข้อมูลเดิมเพื่อเปิดทางให้ซอฟต์แวร์แต่ละส่วนเชื่อมต่อข้อมูลทางธุรกิจผ่านซอฟต์แวร์ และ Application Performance Management (APM) เครื่องมือพัฒนาแอปพลิเคชันให้ใช้งานและรองรับได้กับทุกระบบ … Continue reading »